ต้นตำหรับพิซซ่าแป้งบาง โดนใจทำไมดีขนาดนี้!

เด็ดไม่แพ้ต้นตำรับ MAD DADDY PIZZA HOUSE ประชาชื่น 12

ใครที่เป็นแฟนอาหารอิตาเลี่ยนคงพอจะคุ้นเคยกับ Pizza เราเคยคิดว่า ถ้ากินพิซซ่าแป้งหนาๆ เดี๋ยวกินไม่หมดถาด โดยเฉพาะ ถ้าได้ลอง พิซซ่ากินแบบบางจะอร่อยกว่าแบบหนา พิซซ่าและหลายๆ อย่างในบ้านเรา ให้เครื่องน้อย

มาเจอพิซซ่าร้านนี้เพราะเพื่อนแนำ ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมมี่ที่เสิร์ฟเมนูแป้งพิซซ่า16 หน้า เหนียวนุ่ม ขึ้นรูปกันสดๆ เอาเข้าเตาอบที่ส่งตรงมาจากอิตาลี พิซซาแป้งบางต้องทานตอนอบเสร็จ ออกจากเตาแล้วทันที

มาถึงพิซซ่ากันบ้าง เชฟที่นี่ให้ความสำคัญกับทุกวิธีการทำพิซซ่า ตั้งแต่การเตรียมแป้งที่หมักยีสต์ การนวดแป้งพิซซ่าด้วยมืออย่างเดียว ทำให้้แป้งพิซซ่ามีความเหนียวนุ่ม สดใหม่ เก็บในอุณหภูมิที่เมหาะสม  ขึ้นรูปกันสดๆ ผลลัพธ์ที่ได้ การอบแป้งพิซซ่า แผ่นแป้งตรงกลางจะบางเหนียว-นุ่ม ตัวขอบโป่งฟู อบด้วยเตาฟืน เวลาทานคำแรก รู้สึกได้ถึงความชุ่มฉ่ำของน้ำมะเขือเทศจากอิตาลี ที่หอมอบอวนอยู่ในปาก ซึ่งความเปรี้ยวอมหวานของมะเขือเทศความอร่อยที่แตกต่าง ทำให้พิซซ่าหลากหลายหน้าอร่อยแบบสูตรดั้งเดิม

เพราะพิซซ่า คืออาหารเรียกน้ำย่อย  ดังนั้น วันนี้เรามาเลือกพิซซ่าในแบบที่เราชอบ หลากหลายถึง 16 แบบ ทุกถาดไม่ธรรมดา สุดยอดความอร่อยแบบชีสเน้น ๆพาครอบครัว คนรัก หรือนัดเพื่อนๆ มาสังสรรค์ นั่งฟังเพลงกันเย็นๆ ชิลล์ๆ

Mad Daddy Pizza House พิชช่าบาง กรอบตรงขอบทำให้กิน Pizza หน้าใดๆ ก็อร่อยๆ ยิ่งขึ้น เพลินๆ หมดถาดใหญ่ง่ายๆ ไม่รู้สึกว่าเลี่ยนค่ะ ส่วนบรรยากาศ ร้านไม่ใหญ่มาก ตกแต่งสวย เดินหิวๆ ควรมาจบที่ร้านนี้ อร่อย ราคาน่ารัก ไม่พูดเยอะเจ็บคอไปชิมกัน

ถ้าใครอยู่ย่านประชาชื่น 12 บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเอง เหมือนนั่งทานอาหารอยู่บ้าน อยากให้ลองไปชิมพิซซาชนิดบางกรอบ ขอบนุ่มๆ อร่อยที่สุดของ Mad Daddy Pizza House เป็นพิชซ่าเตาฟืน ร้านอิตาเลียนเล็กๆ ย่านมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต เพราะว่า พิซซ่า ร้าน Mad Daddy Pizza House จุดเด่นคือสามารถชมเชฟประกอบอาหารและทำพิซซ่าได้อย่างใกล้ชิด เชฟทำสดใหม่ร้อนๆ ถาดต่อถาด อบจากเตาฟืน สั่งแล้งนั่งรอ ได้กลิ่นกลิ่นหอมฟุ้งเป็นเอกลักษณ์ แบบฉบับอิตาเลียนแท้ และรสสัมผัสที่หอมอย่างลงตัว แป้งบางกรอบ เวลากิน ได้รสชาติของหน้าเต็มๆ กรอบ อร่อยแบบไม่ต้องปรุงหรือใส่ซอสอะไรเพิ่มเลย

ส่วนตัวไม่ชอบแบบแป้งหนา เพราะมีแต่แป้งจริงๆ ทั้งหนา ทั้งเหนียว มีแต่รสแป้ง แบบขนมปัง ไม่รู้สึกถึงความอร่อยของหน้าพิซซ่าเลย  เอาจริงๆ  มันเหมือนขนมปังรสพิซซ่ามากกว่า

เราไม่ได้แค่ชอบบรรยากาศของร้าน  ระหว่างรอพิซซ่าแอบคุยกับเชฟ และที่สำคัญเราสามารถชมการทำพิซซ่าได้อย่างใกล้ชิด กับคอนเซ็ปครัวแบบเปิด ไม่ว่าเพื่อนๆ จะไปนั่งทานคนเดียว หรือไปเฮฮากับกลุ่มเพื่อน หรือครอบครัวที่นี่เป็นอีกหนึ่งในประสบการณ์การกินพิซซ่าที่จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่าแน่นอน ต้องมา

นอกจากพิซซ่าแล้วก็ยังมีพาสต้า สเต็ก สลัด และอาหารทานเล่นอีกหลายอย่าง นอกพิซซ่าที่นี่ทำจากวัตถุดิบคุณภาพนำเข้าจากต่างประเทศ แถมมือหนักให้หน้าเยอะ รสกลมกล่อม สำหรับท่านที่ชออบแอลกอฮอล์ ที่ร้านมีให้ทานกับเบียร์หรือไม่ก็มีไวน์ ขายปลีกราคาถูก อิ่มอร่อยราคาสบายกระเป๋า

พิกัดตรง ม.ธุรกิจบัณฑิต ร้านอาหารอิตาลี่สุดเด็ดของ ร้าน MAD DADDY PIZZA HOUSE ร้านสวย พิซซ่าอร่อย ร้านหาง่าย เงียบสงบ ถือว่าเป็นร้านอาหารที่อร่อยถูกใจ อยากกลับไปทานอีกอย่างแน่นอน

เชฟเคน ศวิษฐ์ ตยางคานนท์ มาถึงเรื่องแป้งบางๆ ของพิซซ่า เค้าว่ากันว่า ที่นี่เค้าจะมีชื่อในเรื่องของแป้งและวัตุดิบ พิซซ่าแป้งกรอบบาง พิถีพิถันโดยเชฟ เคน ศวิษฐ์ ตยางคานนท์ เชฟชาวไทย  ที่รังสรรค์พิซซ่า ได้รสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ จนติดใจหลายต่อหลายคน โดยเฉพาะแป้งพิซซ่าสูตรพิเศษ บางนุ่มกำลังดี มีรสชาติในตัว  พร้อมขอบกรอบๆ หอมกลิ่นเตาฟืน ทานเล่นเปล่าๆ ก็อร่อยแล้วค่ะ เข้าไปในร้านมีเตาอบพิซซ่าใหญ่ๆ

ส่วนพิซซ่าเราชอบ Pizza Prosciutto Crudo & Pizza Saporita (พิซซ่าพาร์ม่าแฮม & พิซซ่าเบคอนรมควันและมะเขือเทศสด) และ MAD Balloon (ลูกโป่งแป้งพิซซ่าอบเตาฟืน  เสิร์ฟคู่กับซาลซ่ามะเขือเทศสด) ส่วน Caesar Salad  (ซีซ่าร์สลัด) หนึ่งในเมนูพิเศษที่หาทานได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น

มาสัมผัสถึงรสชาติที่ดีที่สุด เป็นเมนูที่เรียกน้ำย่อยได้เป็นอย่างดี รสชาติประทับใจมากที่ถึงขีดสุด

จนในที่สุด ความฟินแบบไม่รู้ลิมิตก็เกิดขึ้น แบบเห็นหน้าเงียบๆ ฟาดเรียบนะคะ นอกจากนั้นยังมี Creamy Broccoli Soup  เมนูซุปสุดพิเศษ ที่เป็นซุป
บรอคโคลี่ หอมอร่อย ที่เชฟเราตั้งใจทำสุดๆ อร่อยหอม กรอบๆ นุ่ม ต้องมาลอง เตาฟืนแบบที่ MAD DADDY ได้เลยค่ะคุณขา

ปิดท้ายด้วย Strawberry Panna Cotta (พานาคอตต้าสตรอเบอรี่) เป็นเมนูที่รสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว

มื้อนี้พลาดหนัก เพราะความหิวมันเรียกร้อง ปลอบใจตัวเองเพราะผู้หญิงอ้วนคือผู้หญิงอบอุ่น  ถ้ามาที่ร้านขอแนะนำว่าต้องนั่งทานด้านในร้านบรรยากาศเตาฟืน ที่เชฟเคน ศวิษฐ์ ตยางคานนท์ นวดแป้งและทำพิซซ่าโชว์กลางร้าน หอมกรุ่นเกินห้ามใจ

ร้าน MAD DADDY PIZZA HOUSE
อร่อย ราคาน่ารัก ไม่พูดเยอะเจ็บคอไปชิมกัน
ร้าน MAD DADDY PIZZA HOUSE
FB : MAD DADDY PIZZA HOUSE
TEL : 096-225-3964

ร้าน MAD DADDY PIZZA HOUSE ประชาชื่น 12
ใกล้ม.ธุรกิจบัณฑิต หรือสนามกอล์ฟ North Park
เวลาเปิดปิด : วันอังคาร-วันศุกร์ 17.00 น – 23.00 น / วันเสาร์-อาทิตย์ 11.00น – 14.00น & 17.00 น – 21.00 น ( ร้านปิดทุกวันจันทร์ )
(Closed on Monday)
Pizza เริ่มต้น 140 บาท / Food เริ่มต้น 69 บาท