Chez Nous ร้านขนมปังอร่อย มุมถ่ายรูปสวย

เชนู เอาใจสาวกครัวซองส์ฝรังเศส
Hand-Crafted, Heart-made

แฟนพันธุ์แท้ครัวซองต์ห้ามพลาด  ครัวซองต์ที่อร่อย  มันค่อนข้าง ที่จะหาทานยากเหมือนกัน สำหรับร้านครัวซองที่ได้รับการันตีปากต่อปากว่าอร่อย
สุดๆ มาฝากกัน

ช่วงนี้อินๆ เชียงใหม่ ก้าวแรกสัมผัสกับความรู้สึกอบอุ่นบรรยากาศตะวันตก หอมกรุ่นไปด้วยขนมอบสดใหม่ร้อนๆ หลายชนิด เห็นท่าจะอดใจต่อไปไม่ไหว เลือกนั่งพักผ่อนมุมสบายๆ ชิลล์ๆ ในสวนหรือในร้านแอร์เย็นๆ

ครัวซองส์ของร้านที่จะแนะนำ มีรสหวานนิดๆ  สีสันเหลืองนวลสวยงามน่าทาน กรอบนอก นุ่มใน ได้กลิ่นเนยหอมๆ กัดทุกคำ ฟินทุกคำ ครัวซองส์อบสด ใหม่ ร้อนๆ ที่ร้านขนมปังฝรังเศส  เชนู  (Chez  Nous)  ร้านเบเกอรี่ สัญชาติฝรั่งเศสๆ  คุณภาพพรีเมี่ยม วัตถุดิบส่งตรงจากฝรังเศส  ทำขนมปังสดใหม่ เรื่องรสชาติ  อร่อยขั้นสูงสุด เพื่อนๆ  มาเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมมา
นั่งจิบกาแฟ กินขนม กันนะค่ะ

ครัวซองส์เจ้านี้ เปิดตัวที่ย่านสันกำแพง เชียงใหม่ ครั้งแรก เมื่อ  เดือน พย.
ที่ผ่านมาแล้ว  หน้าร้านสวยสไตล์ฝรังเศส  บรรยากาศของร้าน ตกแต่งในสไตล์ฝรั่งเศสเรียกได้ว่า เป็นร้านที่มุมถ่ายรูปสวยๆ เหมือนในต่างประเทศ

Chez  Nous แปลว่า   บ้านของเรา

Chez  Nous แปลว่า   บ้านของเรา บ้านของคุณ  Our place,  Our house   ร้านขนมสไตล์ฝรังเศส ที่นำเสนอขนมปัง ขนมอบ เค้ก ของหวานด้วยความตั้งใจ  ที่อยากให้ลูกค้ารู้สึกอบอุ่นเหมือนในบรรยากาศตะวันตก การมานั่งทานขนมปังที่บ้านหลังเล็กๆ หลังนี้ ได้ความรู้เรื่องครัวซองส์ที่ดี ต้องสีนวล ภายในต้องมีรูอากาศ เพื่อแสดงให้เห็นว่าได้รับการหมักมาอย่างดี กลิ่นหอมด้วยการบีบเบาๆ แล้วจะได้กลิ่น

สุดท้ายก็ลองชิมรสชาติ ครัวซองส์ที่ดีด้านนอกจะกรอบ  ด้านในจะเหนียวหนึบ และหอมกลิ่นเนย ซึ่งครัวซองส์ของทางร้านมีรสหวานนิดๆ จากน้ำตาล และยังมีสีสันเหลืองนวลสวยงามน่าทาน ได้รับการโหวตว่าเป็นครัวซองส์ที่มีรสชาติอร่อยที่สุดสำหรับเครื่องดื่ม Chez Nous  มีทั้ง ชา กาแฟ และเครื่องดื่มยอดนิยม อีกหลายรายการ  ส่วนขนมปังไม่ว่าจะเป็น Cinnamon Roll เนื้อหนุ่ม หอมกลิ่นซินนามอนและน้ำผึ้งป่า  Madeline Lemon ใช้ผิวเลมอนหมักข้ามคืน อบเสริฟร้อนให้คุณลูกค้าได้รับการยอมรับว่าเป็น ร้านขนมปัง ที่มีผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมปังที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์และความคิดสร้างสรรค์แห่งหนึ่ง

ขนมปังฝรังเศสทั้งหมดที่เล่ามานี้  ฝีมืการันตีด้วยชื่อเชฟเจมส์ ขนาดนี้ เรื่องรสชาติความเป็นขนมปังและอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ คงไม่ต้องพูดถึง เชฟมืออาชีพ  อดีตเชฟ ผู้สอนมากฝีมือจาก  Lecordon Bleu ส่งตรงความอร่อย  ให้ชาวเชียงใหม่ ได้ลิ้มลอง รวมถึงยังมีเมนูกาแฟและชาสูตรต้นตำหรับของร้านที่เราใส่ใจทุกรายละเอียด  มาฟังความตั้งใจของเชฟเจ้าของร้าน  พูดถึงร้านเชนูกัน

Chez Nous (อ่านว่า เช-นู) เปิดร้านด้วยความตั้งใจจริง ของเชฟเจมส์ ผู้ที่เริ่มเรียนการทำอาหารตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ที่ Lecordon Bleu จนกระทั่งจบหลักสูตรทั้งอาหารคาวและการทำขนม จากนั้น  เชฟเจมส์  ทำหน้าที่ต่อเป็นเชฟสอน 2 ปี ปัจจุบัน ร้านนี้สื่อถึงอารมณ์ความเป็นบ้านฝรั่งเศสและผสมกลิ่นไอตัวตนของเชฟเจมส์ และ คุณไหม เจ้าของร้าน เชนู

สิ่งดีๆ ที่ไม่สามารถซื้อได้  ร้านขนมปังฝรั่งเศสเพิ่งเปิดใหม่ อาชีพเชฟของผม คือการทำให้ลูกค้ามีความสุขกับการกินขนม  แน่นอนที่สุด สิ่งเดียวที่ขาดไม่ได้  คือต้องทำแล้วมีคุณภาพดีที่สุด ปลอดภัยและสะอาด ลูกค้าทานแล้วยิ้มมีคำชมให้คนทำจะความสุขที่สุด หลงไหลในการทำและจะทำให้ดีที่สุดไปตลอดชีวิต…มาฟังเชฟเล่าความตั้งใจให้ฟังสักนิด

เชนู  ที่เชียงใหม่  เป็นร้านขนมปังร้านแรกในชีวิตของผม  ผมกับน้องไหม ได้รับการสนับสนุนจากครอบครัว ทำให้มีโอกาสสร้าง Chez Nous  ร้านเบเกอรี่ สัญชาติฝรั่งเศสขึ้นมา  ร้านเชนู  ผมสื่อถึงอารมณ์ความเป็นบ้านฝรั่งเศส ผสมกลิ่นไอความเป็นรักและความเป็นตัวตนของเราทั้งสองรวมกันในร้านแห่งนี้

“การผลิตขนมของร้าน  Chez Nous ได้นำวัตถุดิบสำคัญหลักนำเข้าจากฝรังเศส (คุณภาพที่ดีที่สุด) ผมงัดประสบการณ์ของผมที่มีทั้งหมดในชีวิต นำมาปรับใช้กับร้าน Chez Nous ซึ่งผมกับน้องไหม มีความตั้งใจทำอย่างสุดความสามารถ ร้านเชนู วันนี้จะเป็นพื้นที่เล็กๆ ที่สามารถทำให้ทุกท่าน ได้นั่งพักผ่อนกับช่วงเวลาความสุข อิ่มท้องอย่างปลอดภัย  ได้ชิมขนมสไตล์ฝรั่งเศส ที่ทางร้านเตรียมไว้สำหรับทุกท่านทานแล้ว มีรอยยิ้มกลับบ้านเสมอ และถ้า ทุกท่านมาเชียงใหม่ อย่าลืมนึกถึงเชนูครับ ”
-James Thakerngkiat

James  Thakerngkiat   (Chefs ที่ Chez Nous)
เคยศึกษาที่ Le Cordon Bleu Dusit Culinary School
เคยศึกษาที่ Saint Gabriel’s College, Bangkok
เคยศึกษาที่ English Language Company

Bread Bowl Series
เบรดโบลว์ ขนมปังโฮลวีทหัวกะโหลก สอดไส้ 3 แบบให้เลือก; สโมคแซลมอน, แฮมไส้กรอกซอสมะเขือเทศและผักโขมครีมซอส ท็อปหน้าด้วยชีสเยิ้มๆ ปิดท้ายด้วยไข่

ขนมปังทุกชิ้น นอกจากจะผลิตจากวัตถุดิบคุณภาพดีนำเข้าจากฝรั่งเศสแล้ว เมื่อแอบส่องเข้าไปในครัวได้พบว่า เชฟเจมส์ลงมือทำขนมและตรวจสอบคุณภาพก่อนนำขึ้นชั้นวางจำหน่ายด้วยตัวเองทุกชิ้น มั่นใจได้ในคุณภาพของ croissant และความอร่อย  สุดๆ ของขนมปังทุกชนิด

อร่อยมาก คือ มาอีกก็จะสั่งอีก รสชาติดีเว่อร์
100% french butter
100% french Flour
100% Natural Ingredients
100% No Freservatives

Hand-crafted, heart-made freshly baked croissant.
Come grab it fast! Chez Nous
เปิดตั้งแต่  9.00 am. – 18.00 pm.
พิกัดร้าน ต. สันกลาง ก่อนถึงสี่แยกหลุยส์ ขวามือ
(เส้นเชียงใหม่-สันกำแพงสายเก่า) โทร. 094-6638855
Facebook : Chez Nous

#Thousandlayerscroissant #reviewchiangmai
#บ้านขนมปังฝรั่งเศส #CitronMadeleines #ChefJames #cheznous