ร้านกระบี่ ติ่มซำ ไสไทย

เปิดรอบแรกแข่งกินขนมจีบ “กินจุ กินไว” สุดคึกคัก
ทำท้องให้ว่างแล้วตรงมาที่นี่ ร้านกระบี่ ติ่มซำ
คนรักติ่มซำไม่ควรพลาด…. ส่วนผู้ที่ชื่นชอบการกิน

ขนมจีบ เตรียมเฮ!!

ภาพจำเก่าๆ ของติ่มซำ อาหารเช้ายอดนิยม ในตัวเมืองกระบี่ เช้านี้มาเติมพลังยามเช้า ก่อนลุยงาน กับอาหารหลากหลายสไตล์ ทั้งติ่มซำ ซาลาเปา โจ๊ก อาหารจานเดียว โดยในทริปครั้งนี้ Toptotravel เดินทางไปยัง จังหวัดกระบี่ เป็นจังหวัดในภาคใต้ เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของภาคใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง เช่น หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังถ้ำ และหมู่เกาะน้อยใหญ่กว่า 100 เกาะ เป็นอีกหนึ่งทริปที่ทุกคนไม่ควรพลาด

เปิดตำนานความอร่อยมานาน ร้านกระบี่ ติ่มซำ เปิดบริการมานานหลายปี ปัจจุบันเปิดให้บริการในพื้นที่ จ.กระบี่ มากถึง 5 สาขา ประกอบด้วยสาขา อ.เมือง ตรงข้าม รพ.กระบี่ สาขา อ.เมือง ตรงข้ามวิทยาลัยการอาชีพกระบี่ สาขาปากทางวัดถ้ำเสือ สาขาเหนือคลอง และสาขาล่าสุดคือสาขาไสไทย เลขที่ 651 หมู่ 5 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เพื่อเป็นการฉลองเปิดสาขาใหม่ ไสไทย เพื่อเป็นการฉลองเปิดสาขาใหม่ ทางร้านจึงจัดทำโครงการ กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่ ขึ้นลิ้มรสความอร่อยและความอร่อยได้ทุกสาขา

ที่นั่งเยอะ คนแน่น ถ้าถามว่าร้านนี้มีอะไรเด็ด ก็ต้องนึกถึงครัวอาหารเช้าที่นี่ ติ่มซำยามเช้า, เช้านี้ต้องติ่มซำ, มื้อเช้า อิ่มอร่อย ที่กระบี่ติ่มซำ เพราะความ
ที่ร้านติ่มซำ จึงเปิดยิงยาวตั้งแต่หกโมงเช้า จนถึงบ่ายสามโมง อยากกินสูตรขนมจีบรสเด็ด พร้อมเคล็ดลับเพิ่มความอร่อยหรือดื่มอะไรก็มีหมด นางพรเพ็ญ เวทย์วัฒนะ ผจก.ร้านกระบี่ติ่มซำ อ.เมือง จ.กระบี่ กล่าวว่า ร้านกระบี่ติ่มซำ เป็นร้านอาหารเช้ารายใหญ่ เพื่อให้เข้ากับรสชาดลิ้นคนไทยทั้งของคาวและของหวาน รวมถึงเป็นแหล่งรวมหลายๆ อารยธรรมทั้งไทยปักษ์ใต้ และไสไทย ย่านนี้คือทำเลที่ดีที่สุดร้านหนึ่ง ใน จ.กระบี่ ติ่มซำไม่ใช่ดังแค่ในเมืองไทยเท่านั้น แต่ยังมีชาวต่างชาตินั่งเครื่องบินบินตรงมาที่กระบี่ เพื่อมากินโดยเฉพาะเมนูยอดฮิตเมื่อมากินติ่มซำต้องไม่พลาดสั่ง ขนมจีบ จุดเด่น คือ ขนมจีบกลมกล่อมหอมอร่อย นึ่งสุกร้อนๆ เคล็ดลับความอร่อยสูตรเฉพาะ และ ซาลาเปา สูตรพิเศษของทางร้านเกิดเป็นความอร่อยที่ลงตัวตามแบบฉบับของ กระบี่ติ่มซำ

งานแถลงข่าวโครงการ “กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่

วันนี้ toptotravel ได้รับเกียรติจาก คุณพรเพ็ญ เวทย์วัฒนะ ผจก.ร้านกระบี่ติ่มซำ ร่วมงานแถลงข่าวโครงการ “กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่” โครงการจัดการแข่งขันการกินขนมจีบ เนื่องด้วยทางร้าน กระบี่ติมซำ มองเห้นความสำคัญของการกินอาหารมื้อเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่สำคัญ อยากให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม และเข้าใจกระบวนการผลิตอาหารของทางร้านที่มีความสดใหม่ โดยไม่ใช้สารเคมีในการปรุงแต่ง ภายใต้เครื่องจักรที่ทันสมัย
จึงอยากให้ประชาชนทุกท่าน มีโอกาสในการเข้าชมกระบวนการผลิต พร้อมชิมอาหารปรุงใหม่ และต้องการส่งเสริมให้ประชาชนทั่วไป หันมารับประทานอาหารมื้อเช้ามากยิ่งขึ้น จึงผลิตสินค้าสำหรับมื้อเช้าที่สามารถทำทานเองที่บ้านแบบง่ายๆ และปลอดภัยจารสารเคมี ทางร้านจึงจัดกิจกรรมดังกล่าวขึ้น

“ครอบครัวเรา ชอบไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เวลาไปแล้วมักจะนึกถึงคนที่เรารัก และอยากให้คนที่เรารัก รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าที่มาอุดหนุนเรามานานได้เดินทางไปเที่ยวด้วยกัน นอกจากนั้นเราก็อยากให้ลูกค้าใหม่ได้เข้ามาลองชิม ซึ่งปัจจุบันลูกค้าต่างชาติเข้ามาลองกินบุฟเฟ่ต์ เขาก็ชอบ เพราะเป็นอาหารที่อุ่นร้อนตลอด เขาทานและได้นั่งนึ่งเองแบบร้อนๆ ลูกค้าเล็งเห็นถึงความสด ใหม่และสะอาด ความปลอดภัยของอาหาร เราจึงจัดกิจกรรมนี้ขึ้น ซึ่งนอกจากจะได้เป็นการขอบคุณลูกค้าแล้ว ยังนับเป็นสีสันใหม่ๆ ของเมืองกระบี่ ที่จะทำให้คนได้เข้ามาสัมผัสมากขึ้น”


นางพรเพ็ญ กล่าวต่อว่า การเป็นผู้ผลิต ทำให้ “กระบี่ติ่มซำ ไสไทย” มีความได้เปรียบในการบริหารต้นทุน แม้ว่าการให้บริการแบบบุฟเฟ่ต์ในราคาเพียง 159 บาท อาจจะมีกำไรไม่มากนัก แต่ทางร้านหวังให้กระบี่ติ่มซำเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพราะสาขานี้สามารถรองรับทัวร์ที่มาจากทั่วสารทิศทั้งคนไทยและต่างชาติ ลูกค้าสามารถนั่งรับประทานอาหารและชมการผลิตขนมจีบในห้องกระจกได้ด้วย และที่ไม่มีการจำกัดเวลาของบุฟเฟ่ต์ เนื่องจากพบว่า พฤติกรรมของลูกค้าที่เข้ามารับประทานอาหารเช้าและเที่ยง จะมีความเร่งรีบ ไม่ได้นั่งนานเหมือนการรับประทานอาหารเย็นหรืออาหารค่ำอยู่แล้ว


สำหรับแผนทางธุรกิจ ในปีนี้จะมีกิจกรรมแข่งกินขนมจีบไปจนถึง เดือนกันยายน 2562 ซึ่งเป็นการเริ่มสร้างการรับรู้ต่อแบรนด์ “กระบี่ติ่มซำ” ในวงกว้าง และปีหน้าจะทำการลงทุนเครื่องผลิตซาลาเปา ส่วนปีต่อไป จะทำการลงทุนในส่วนของเครื่องผลิตเส้น พร้อมกับการมองหาพันธมิตรในการขยายสาขา โดยหวังว่าจะมีร้าน “กระบี่ติ่มซำ” อยู่ในทั่วประเทศ แต่จะเริ่มในทำเลที่มองเห็นศักยภาพ เช่น เชียงใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ในการตั้งศูนย์ผลิตของกระบี่ติ่มซำในภาคเหนือ

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจาก และที่ปรึกษา โครงการ ม.ล. กานตพงษ์ วรวุฒิ อบต.ไสไทย ท่านนายก ท่านรองนายก และ คณะผู้ติดตาม พี่น้องสื่อสารมวลชน ทุกแขนง คณะครูอาจารย์ คณะกรรมการ
สปอนเซอร์ จากทุกบริษัทฯ ห้างร้าน คณะกรรมการ เพื่อเชิญชวนผู้รักการกินจากทั่วประเทศลงสมัครเข้าแข่งขัน อีกทั้งยังกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวได้ชิมอาหารอร่อย สด สะอาด และปลอดภัยในราคาประหยัด ของจังหวัดกระบี่


“เราคาดหวังว่า กิจกรรมนี้จะมีการตอบรับที่ดี เพื่อส่งเสริมให้เป็นกิจกรรมท่องเที่ยวประจำปีของเมืองกระบี่ ที่สามารถผูกโยงแหล่งท่องเที่ยวในตัวจังหวัดได้อีกหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิวลานปูดำ เขาขบาบน้ำ ถนนคนเดิน ท่าปอมคลองสองน้ำ และอีกมาก

การจัดกิจกรรมการแข่งขันท้าแข่ง กินขนมจีบ 5 นาที ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือมือโปร ก็แข่งได้ ด่วน! รับเพียง 40 ท่าน เท่านั้น
ประชาชนทั่วไป ค่าสมัคร 370.-
นักเรียน นักศึกษา ค่าสมัคร 250.-
รุ่นเยาวชน ค่าสมัคร 100.- (ชิงทุนการศึกษา 1,500.-)


รับเสื้อฟรีในวันแข่งขัน
รางวัล: ลุ้น ทริป และตั๋วเครื่องบินจากสายการบินแอร์เอเชีย
เปิดรับสมัคร วันที่ 5 ธันวาคม 2562
จบการแข่งขัน วันที่ 8 กันยายน 2562

1) ทริปตะลุยหิมะฮอกไกโด จำนวน 4 รางวัล

2) ตั๋วเครื่องบินไป-กลับ กระบี่-เชียงใหม่ พร้อมที่พัก จำนวน 4 รางวัล

3) ตั๋วที่พักกระบี่ 1 คืน และทานฟรีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ 5 ครั้ง จำนวน 4 รางวัล

กระบี่ ติ่มซำ ร้านที่อัดแน่นด้วยคุณภาพความอร่อย เช้าๆแบบนี้จะมีเมนูอะไรน่าทานกันบ้าง ในราคาสบายๆ ใครผ่านมาผ่านไปเป็นต้องแวะซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝาก

กระบี่ติ่มซำ อีกหนึ่งร้านเด็ดที่หลายท่านไม่ควรพลาด หลังจากอิ่มท้องแล้วประกาศผลการแข่งขัน “กินจุ กินไว ลุ้นฮอกไกโล/เชียงใหม่” รอบคัดเลือก ครั้งที่ 1 มาชมประกาศผลการแข่งขัน “กินจุ กินไว ลุ้นฮอกไกโล/เชียงใหม่”

รุ่นเยาวชน
รางวัลที่1 ทุนการศึกษา มูลค่า 1,500.-
ด.ญ. ณิชากร ชูขำ รับประทานขนมจีบได้ 33 ลูก

รางวัลที่2 ทุนการศึกษา มูลค่า 1,000.-
ด.ช. พัชรพล ณ นคร รับประทานขนมจีบได้ 30 ลูก

รางวัลที่2 ทุนการศึกษา มูลค่า 1,000.-
ด.ญ. กัลยกร อยู่เดช รับประทานขนมจีบได้ 30 ลูก

รางวัลที่3 ทุนการศึกษา มูลค่า 500.-
ด.ญ. เมธาวี แก้วเล็ก รับประทานขนมจีบได้ 27 ลูก

ร้านกระบี่ ติ่มซำ แค่ชื่อร้านก็รู้แล้วว่าโดดเด่น ร้านกระบี่ ติ่มซำ สุดยอดร้านอาหารอร่อยอันเก่าแก่และมีชื่อเสียง ของจังหวัดกระบี่ ทางร้านจัดทำโครงการ “กินจุ กินไว ลุ้นไปฮอกไกโด/เชียงใหม่” โดยจะเปิดรับสมัครบุคคลทั่วไป เข้าร่วมการแข่งขัน กินติ่มซำ โดยถ้าคุณชื่นชอบในการกินกินได้มาก และกินได้ไว กิจกรรม “กินจุ กินไว ลุ้นไป ฮอกไกโด/เชียงใหม่”

กระบี่ ติ่มซำ พบอาหารอร่อย บรรยากาศเป็นกันเอง
ผู้ที่สนใจ สามารถติดต่อสมัครได้ที่ร้านกระบี่ติ่มซำ

ร้านกระบี่ติ่มซำ ไสไทย
651 หมู่ที่4 ตำบลไสไทย อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
ผ่านทาง www.krabidimsum.com

ติดต่อสอบถามได้ที่ 081 970 7073