The Cup Restaurant & Tea Room

เพราะที่นี่ คือต้นตำรับอังกฤษแท้ รสชาติดั้งเดิม อบอุ่นในสไตล์ Homy & Friendly The Cup ร้านอาหารเล็ก ๆ แต่อบอุ่นแห่งนี้ เดิมตั้งอยู่ที่ โอเรียนทัล พลาซ่า ในระยะแรก หลังจากนั้นย้ายไปที่เพนนินซูลา พลาซ่า จนเมื่อสิบกว่าปีก่อนได้ย้ายมาอยู่ที่อาคาร เลค รัชดา จนถึงปัจจุบันและในปี 2563 นี้ The Cup ครบ 40 ปี แล้ว บ่งบอกถึงชื่อเสียงและมาตรฐานของอาหารที่มีมาอย่างยาวนาน

เมื่อเปิดประตูเดินเข้าไปในร้าน ความรู้สึกแรกคือ บรรยากาศอบอุ่นน่านั่งจิบเครื่องดื่มจัง โซนนี้เป็นที่ตั้งโต๊ะที่นั่งทั้งแบบโซฟา ติดกระจThe Cup ร้านอบอุ่นในสไตล์ Homy & Friendly บรรยากาศตกแต่งสไตล์อังกฤษ มีความอบอุ่นและเรียบง่าย ออกแบบให้โล่งโปร่งสบายด้วยกระจกรอบด้าน จัดเป็นร้านอาหารสไตล์ยุโรปหรูหรา ชุดถ้วยกาแฟลวดลายงดงาม กระเบื้องเซรามิกหลายรูปแบบ รวมทั้งภาพติดฝาผนังแบบโบราณสามารถเห็นวิวเมืองและทะเลสาปฝั่งสวนสาธารณะเบญจกิติด้านตรงข้ามอย่างน่ารื่นรมย์ ร้านอาหารที่จะพาหลบหลีกความวุ่นวายของเมืองสู่บรรยากาศที่อบอุ่น ให้บรรยากาศที่น่านั่งผ่อนคลายได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะอาหารที่เสริฟอาหารอังกฤษแบบดั้งเดิม ถือเป็นแหล่งนัดพบของคนที่ชื่นชอบในสไตล์อาหารเดียวกัน

คุณสุมัณฑนา โมกขะเวส และพลโทนายแพทย์ สุปรีชา โมกขะเวส เจ้าของร้านคอยต้อนรับขับสู้ลูกค้าที่คุ้นชินแวะเวียนมากันอย่างหนาตา
คุณสุมัณฑนา โมกขะเวส หรือ พี่เป๊าะ เล่าให้ฟังว่า เมื่อ 39 ปีก่อน ตอนนั้นเรียนจบจากอังกฤษกลับมาอยู่เมืองไทย ก็รู้สึกคิดถึงอาหารที่เราเคยทานกันตั้งแต่เด็ก ก็มานั่งคุยกับเพื่อนๆ ที่จบจากอังกฤษและสวิสฯ ว่าจะทำอะไรที่ทำให้เราหายคิดถึงได้ ก็ร่วมกับเพื่อนๆ หุ้นกันเปิดร้าน เป็นร้านอาหารที่เสริฟอาหารสไตล์อังกฤษแท้ ๆ แบบดั้งเดิม เพื่อให้หายคิดถึงและเพื่อให้ลูกค้าทั่วไปได้รู้จักกับอาหารรสชาติอังกฤษแท้กัน

คุณสุมัณฑนา เล่าต่อว่า ร้านอาหารเราเน้น Homy ทานในบ้าน ไม่ได้หรูหรา เก๋ไก๋มาก แต่เป็นอาหารที่คุ้นเคย ช่วงของเทศกาลก็จะเป็นช่วงที่เพื่อนฝูงพาครอบครัว รุ่นลูกรุ่นหลานกลับมาพบปะกันเป็นที่นิยมมาก ที่เพิ่งผ่านมาคือ เทศกาล Thanksgiving และที่กำลังจะถึงคือ วันคริสตมาสต์ เราก็จะจัดเมนูเซ็ตพิเศษ 3 วัน ระหว่างวันที่ 24-26 ธันวาคม ศกนี้ ซึ่งเป็นเมนูที่หาทานยาก คริสมาสต์ เดย์ คริสมาสต์อีฟ และบอกซิ่งเดย์ (Boxing Day) หรือวันเปิดกล่องของขวัญ” ปีนี้ The Cup เตรียมของขวัญสำหรับวันคริสต์มาสต์ ที่จะพลาดไม่ได้กับความอร่อยรสชาติสุดพิเศษ คริสต์มาสต์ พุดดิ้ง นำเข้าจากอังกฤษ

ตั้งแต่ยุคแรกถือเป็นแหล่งนัดพบของเพื่อนฝูงที่จบมาด้วยกัน เหนียวแน่นกันมาก ด้วยความที่ร้านจะเหมือนกับเป็นบ้าน เป็น Homy & Friendly ให้ความอบอุ่น ลูกค้าหลายคนมารู้จักกันจนกลายเป็นเพื่อน เรียกว่าทำให้สนิทสนมกันมากขึ้นที่นี่ก็ 3 เจนเนอเรชั่นแล้ว

ตอนที่อยู่เพนนินซูล่าจะดังมากเป็นที่จีบกัน บางคนก็แต่งงานกันเพราะนัดพบกันที่นั่น หลายคนมาตั้งแต่สาว จนแต่งงาน มีบุตร มีทายาทกันจนปัจจุบันโตเป็นหนุ่มสาวกันหมดแล้ว ทำมาตั้งแต่สาวๆ

ในส่วนของเมนูอาหาร ส่วนใหญ่เน้นเป็นอาหารจานเดียวว Main Course ขึ้นชื่อของที่นี่คือ ขาแกะอบ เป๊ปเปอร์สเต็ก สลัดอกเป็ด สลัดกุ้ง ตับเป็ดทอด และอื่นๆ อีกมากมาย Roast Pork เป็นอาหารพิเศษสำหรับวันจันทร์และวันพฤหัส ส่วนวันพุธจะเสริฟความอร่อยด้วย Roast Beef

ฉลองต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ ร้านเดอะคัพ ในบรรยากาศสบายๆ อบอุ่นเหมือนรับประทานที่บ้านกับครอบครัว รับประกันอาหารอร่อยสไตล์อังกฤษแท้ ตั้งแต่จานแรกถึงจานสุดท้าย

Breaded Deep Fried Fillet of Fish with Tartare Sauce
เมนูปลาเพื่อสุขภาพ เนื้อปลาสด หวาน กรอบนอกนุ่มใน กับทาร์ทาร์ซอส เปรี้ยวๆหวานๆมันๆ

Roast pork with homemade apple sauce
หมูอบเนื้อนุ่มนุ่ม จานนี้ต้องห้ามพลาด

Smoked Duck Breast Salad with Blackberry & Port Sauce
Rack Of Lamb กริลล์แบบกรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมยั่วยวน ไม่มัน เลือกรับประทานได้กับซอสถึง 3 ชนิด คือ เกรวี่ มินต์ หรือ เยลลี่เรดเคอเร้น


“น้ำสลัดรสแท้ และดั้งเดิม ติดตู้เย็นของแม่บ้านเซเลบ”

THE CUP Restaurant และ Tea Room แนะนำ “น้ำสลัดรสแท้ และดั้งเดิม ติดตู้เย็นของแม่บ้านเซเลบ” ตำราน้ำสลัดจากอังกฤษแท้กว่า 50 ปี และเป็นสูตรพิเศษ ที่ปรับรสชาติเพื่อให้เข้ากับลิ้นของคนไทย

“เดอะคัพ” น้ำสลัดรสแท้ และดั้งเดิม ติดตู้เย็นแม่บ้านเซเลบ คุกกี้ตำราเก่าแก่ เป็นน้ำสลัดโฮมเมด สูตรอังกฤษดั้งเดิม แน่นด้วยวัตถุดิบอย่างดี

ส่วนของหวาน บานอฟฟี่และบลูเบอรี่ชีทเค้ก เค้กอร่อยๆ หอมหวาน คุณภาพแน่น รสชาติถือว่าโอเค เป็นอีกหนึ่งร้านที่หากได้มาเยือนจะต้องว้าวไปกับการตกแต่งภายในร้านที่อลังการไม่เหมือนใคร ร้านน่ารัก เหมาะสำหรับการมานั่งชิล ทานอาหารจิบเครื่องดื่ม บรรยากาศ คือ ใช่ รสชาติอาหารเครื่องดื่ม คือ เลิศ ลงตัวทั้งสองอย่าง และพนักงานก็บริการดีน่ารักมาก


Dessert :
American Cherries Pie Butterscotch cake เมนูนี้แนะนำ
Pecan Pie , Chocolate Spong Cake, American Cherry Pie, Fish Market Apple Pie Chocolate Fudge Cake, Assorted Cakes

ด้านหน้าร้าน มีโซนของขวัญปีใหม่ อร่อยๆ ฝากเพื่อน หรือคนที่คุณรักหรือยังคะ คุกกี้ และน้ำสลัด ต้นตำรับ สูตรชาวอังกฤษแท้ มีบริการที่ ร้านเดอะ
คัพ ทุกวัน รับประกันคุณภาพวัตถุดิบ และความอร่อย

นอกจากนี้ยังมีเค้ก คุ๊กกี้ แฮนด์เมด บรรจุแพคเกจน่าทานจำหน่ายในราคาย่อมเยา ไม่ว่าจะเป็น….
Christmas Cake
น้ำสลัด
House Dressing
Balsamic Dressing
Cookies – Chocolate Chips
Cornflakes
Oatmeal Cookies

เดอะ คัพ แห่งนี้เปิดมานานเกือบสี่สิบปี เป็นที่รักของคนในสังคมที่ชื่นชอบอาหารอังกฤษดั้งเดิม ร้านอาหารในตำนานที่พร้อมรองรับนักชิมรุ่นใหม่และรุ่นเก่า ให้แวะเวียนมาสัมผัสบรรยากาศที่อบอุ่นในสไตล์ Homey & Friendly อบอุ่นด้วยมิตรภาพแบบคนในครอบครัวเดียวกัน

ร้านเปิดบริการระหว่างเวลา 10.30-18.00 น.
สถานที่ตั้ง : The Cup ชั้น 3 อาคารเลครัชดา

ตรงข้ามสวนสาธารณะ เบญจกิตติ ถนนรัชดาภิเษก
เปิดบริการเวลา 10.30 – 18.00 น. ทุกวันเว้นวันอาทิตย์
พิเศษในเดือนธันวาคม
เปิดบริการทุกวัน โทร. 02 264 – 0247-50 Facebook : TheCup 1980

ร้านเปิดบริการระหว่างเวลา 10.30 – 18.00 น.
สถานที่ตั้ง : The Cup ชั้น 3 อาคารเลครัชดา
193/21-22 ชั้น 3 อาคารเลครัชดา ถนนรัชดาภิเษก แขวงคลองเตย
ขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110
โทร. 02264-0247-50, 09-4315-4397
#TheCupLakeRatchada
#TheCup #TheCupLakeratchada #เดอะคัพ #เดอะคัพเลครัชดา #Tearoom #Cake #Bakery #Coffee #yummy

#TheCup #TheCupLakeratchada #เดอะคัพ
#เดอะคัพเลครัชดา #Tearoom #Cake #Bakery #Coffee #yummy